Bài Thuốc Trị Tiểu Đường bằng đu đủ lên men và trà xanh

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu y sinh học và vật liệu sinh học, đại học Mauritiuts đã chứng minh, lá trà xanh và đu đủ lên men có thể dùng làm bài thuốc trị tiểu đường hiệu quả.

Bài thuốc trị tiểu đường bằng đu đủ lên men và trà xanh

Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc thí nghiệm với hàng trăm người trong đó có 77 người đã từng mắc tiểu đường nhẹ. Thí nghiệm diễn ra trong 14 tuần và suốt thời gian ấy, người tham gia phải uống 3 tách trà xanh trước mỗi bữa ăn hằng ngày.

Trà xanh có thể dùng làm bài thuốc trị tiểu đường rất tốt

Trà xanh có thể dùng làm bài thuốc trị tiểu đường rất tốt

Một nhóm khác gồm 78 người không bị tiền tiểu đường uống 3 cốc nước nóng mỗi ngày trong hai tuần và hai tuần sau thì không uống nước nóng nữa. Kết thúc 14 tuần, tất cả đều được kiểm tra các dấu hiệu sinh học như: tỷ lệ đường huyết và lipid, hệ miễn dịch, chức năng của gan và thận, tình trạng viêm…

Kết quả cho thấy, trà xanh củng cố hệ thống phòng bệnh ở những người mắc bệnh tiền tiểu đường.Việc dùng trà xanh cho bệnh nhân tiểu đường cũng hoàn toàn yên tâm bởi trà xanh không để lại tác dụng phụ nào.

Giáo sư Theeshan Bahorun thuộc trường đại học ở đảo quốc Ấn Độ Dương này cho biết: “Trà xanh giúp ngăn lượng đường trong máu gia tăng trong khi đu đủ lên men có tác dụng giảm hàm lượng protein C phản ứng và axit uric- những yếu tố làm tăng nguy cơ bị tiểu đường”.

Một nghiên cứu tương tự với đu đủ lên men như trên cũng cho kết quả tương tự. Giống như trà xanh, đu đủ lên men giúp người bệnh tiểu đường có những thay đổi tích cực về bệnh đồng thời còn đu đủ lên men còn giúp cải thiện sức khỏe răng miệng.

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường

Chỉ dùng thịt nạc: Các loại thịt sử dụng trong bữa cơm hằng ngày nhất thiết phải là thịt nạc, ngoài thịt bò, gà, vịt bạn có thể bổ sung thêm thịt chim, tôm cua tươi để bữa ăn được phong phú. Nếu muốn ăn các món chiên xào nên dùng dầu mè, dầu đậu phộng thay cho mỡ động vật.

Người tiểu đường chỉ được ăn thịt nạc của động vật

Người tiểu đường chỉ được ăn thịt nạc của động vật

Hạn chế tối đa đồ ăn có đường: Nguyên nhân tiểu đường là do lượng đường trong máu quá cao, việc hạn chế hoặc tốt nhất là người bệnh không nên dùng các đồ ăn ngọt. Nếu có sở thích ăn ngọt, bạn nên chọn mua loại đường dành riêng cho người tiểu đường có bán trên thị trường.

Bổ sung thêm nhiều rau và trái cây: Hầu hết các loại rau như rau muống, rau dền, rau cải…đều tốt cho người bị tiểu đường. Đối với trái cây, người bệnh nên lưu ý tránh những quả có vị ngọt như táo, lê, dưa hấu…Ngoài ra nên bổ sung những loại quả ít ngọt như thanh long, bơ, cà rốt…Ăn sống hoặc xay làm sinh tố đều rất có lợi cho người bệnh.

Cảnh giác với 5 biến chứng của Bệnh Tiểu Đường Tuýp 1

Phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

 

Những thực phẩm làm giảm triệu chứng đau bụng ở người bệnh đau dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*