Bệnh tiểu đường có lây không ?

Chào bác sĩ, em là sinh viên mới lên đại học ở chung phòng với 2 bạn nữa. Ở chung nhau được 1 tháng em phát hiện ra có 1 bạn cùng phòng bị tiểu đường tuýp 2, em muốn hỏi bác sĩ bệnh tiểu đường có lây không và nếu có thì lây qua đường nào. Hiện em đang rất lo lắng vì chúng em ăn uống và sinh hoạt cùng nhau hằng ngày. Xin bác sĩ cho em biết câu trả lời sớm. Cảm ơn bác sĩ.

( T.V, Hà Nội)

Chào em,

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Xin được giải đáp thắc mắc của em như sau:

 Bệnh tiểu đường có lây không ?

Tiểu đường còn được gọi là đái tháo đường được chia làm hai loại: tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Trường hợp bạn em mắc là tiểu đường tuýp 2, đó là hiện tượng tuyến tụy sản xuất ra quá ít insulin (một chất giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể). Tiểu đường tuýp 2 cũng thường gặp ở những người trẻ (dưới 30 tuổi).

Bệnh tiểu đường có lây không

Bệnh tiểu đường có lây không

Bệnh tiểu đường không phải là căn bệnh truyền nhiễm nên em không cần lo lắng việc có thể bị lây tiểu đường từ bạn mình. Tiểu đường được xếp vào nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa, một dạng của rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, protid và lipid do thiếu insulin. Tuy nhiên, chúng lại có tính chất di truyền, nếu đời ông bà bố mẹ mắc tiểu đường thì con cái có nguy cơ cao mắc bệnh này.

>> Tinh hoa thuốc nam điều trị tận gốc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có chữa được không ?

Phác đồ tiêu khát thang điều trị bệnh tiểu đường

Phác đồ tiêu khát thang điều trị bệnh tiểu đường

Tin buồn là đến nay vẫn chưa có phương pháp nào chữa triệt để được bệnh tiểu đường. Với trường hợp tiểu đường loại 2 như bạn em thì dễ chữa hơn tiểu đường loại 1. Bởi lúc này tuyến tụy vẫn chưa mất hẳn chức năng sản xuất insulin mà chỉ sản xuất ít hoặc sản xuất lượng insulin kém chất lượng. Với loại này, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng cung cấp năng lượng vừa đủ cho cơ thể, không thừa không thiếu. Cần tạo điều kiện để tuyến tụy được nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức. Em cũng khuyên bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Ngoài ra có thể kết hợp tập những bài tập chuyên biệt và sử dụng loại thuốc phù hợp.

Nên sử dụng những bài thuốc nam lành tính để quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn an toàn, không cần lo lắng đến tác dụng phụ của thuốc. Bệnh nhân có thể tham khảo bài thuốc Tiêu Khát Thang của nhà thuốc An Dược.

>>> Một số Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường dễ nhận biết nhất

Bài thuốc này sẽ giúp cho bệnh nhân ổn định đường huyết để ngăn ngừa những biến chứng, đồng thời giúp đào thải độc tố trong tuyến tụy, cung cấp những dưỡng chất bổ sung cho tuyến tụy giúp tuyến tụy được hồi phục và hoạt động trở lại bình thường.

Ngoài ra đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 giúp cho bệnh nhân giảm hẳn liều dùng Insulin hàng ngày

Phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*