Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không ?

Lo lắng, bất an là tâm trạng thường trực trong đầu những bệnh nhân tiểu đường. Họ luôn thắc mắc: bệnh tiểu đường có nguy hiểm không, xin thưa rằng, tiểu đường là một trong số những căn bệnh dẫn con người đến tử vong nhanh và nhiều hơn cả ung thư.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không ?

Bệnh tiểu đường nguy hiểm nhất là khi xảy ra các biến chứng, các biến chứng thường gặp là:

– Tổn thương hệ thần kinh: rối loạn cảm giác, mất cảm giác, tổn thương thường gặp nhất là loét, nhiễm trùng, hoại tử và phải cắt cụt chân để bảo toàn tính mạng.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không ?

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không ?

– Tổn thương mắt: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, mù lòa.

– Bệnh tim mạch: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất, tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch ở người tiểu đường cao gấp 3 lần người bình thường và 70% bệnh nhân tử vong ở bệnh tiểu đường do biến chứng này.

– Nhiễm trùng: nhiễm trùng diễn ra ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể như răng, lợi, da, gan, thận…

Con số thống kê thực tế đã cho thấy số người tử vong do bệnh tiểu đường còn đứng trên cả những bệnh hiểm nghèo như ung thư, tai biến mạch máu não… Bất kể biến chứng nào của bệnh tiểu đường cũng rất nguy hiểm đòi hỏi mọi người phải có ý thức phòng tránh ngay từ đầu.

Tham khảo ngay bài thuốc Tiêu Khát Thang chữa khỏi bệnh tiểu đường cho hơn 5000 người

Tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2 nguy hiểm hơn ?

Biến chứng loét bàn chân ở người bị tiểu đường

Biến chứng loét bàn chân ở người bị tiểu đường

Tiểu đường được chia làm hai loại, mỗi loại tiểu đường có đặc trưng riêng, nhưng cả hai loại đều nguy hiểm, người bệnh cần xác định mình thuộc loại nào để có phương pháp điều trị phù hợp.

Tiểu đường tuýp 1 thường xảy ra ở những người độ tuổi dưới 30. Đây là bệnh lý mà tuyến tụy mất chức năng sản xuất insulin hoặc sản xuất rất ít, không đáng kể. Lúc này, người bệnh phải tiêm insulin trong suốt thời gian sống còn lại. Đáng ngại hơn, dạng tiểu đường này khởi phát từ trong cơ thể mỗi người, không thể phòng tránh được bằng thói quen và lối sống. Bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng không thể chữa khỏi tận gốc mà chỉ có thể hạn chế tối đa liều dùng insulin hằng ngày cho bệnh nhân.

Với dạng tiểu đường tuýp 2 thì tuyến tụy vẫn có khả năng sản xuất insulin nhưng ở mức độ ít hơn và insulin bị hạn chế về chất lượng. Đây được coi là dạng tiểu đường “lối sống” bởi nguyên nhân hình thành chúng là do béo phì, lười vận động hay những thói xấu khác trong sinh hoạt hằng ngày. Dạng tiểu đường này có thể chữa khỏi tận gốc nếu được phát hiện sớm.

Để đánh giá tiểu đường loại nào nguy hiểm hơn là một điều khó khăn bởi, ở tiểu đường tuýp 1, do tuyến tụy mất khả năng sản xuất insulin nên việc dùng insulin bên ngoài là bắt buộc tuy nhiên dạng bệnh này nếu được phát hiện sớm lại có thể hạn chế được những biến chứng nhiều hơn dạng tiểu đường tuýp 2, khi phát hiện thường người bệnh đã phải chịu những tiến triển âm thầm của bệnh rồi.

>> Lá Dứa Chữa Bệnh Tiểu Đường hiệu quả mà tiết kiệm

Ngăn ngừa ung thư dạ dày tới 90% khi dùng những thực phẩm hàng ngày

Những thực phẩm làm giảm triệu chứng đau bụng ở người bệnh đau dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*