Bổ sung canxi từ thực phẩm và rau quả

Loãng xương là căn bệnh phổ biến trong xã hội. Để bổ sung canxi tránh loãng xương ta có thể bổ sung Canxi qua các loại thực phầm

Rau quả giúp phòng bệnh loãng xương

rau quả

rau quả

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy, nguyên nhân gây thiếu canxi dẫn đến bệnh loãng xương là cơ thể không tổng hợp đầy đủ các chất magiê, kali, beta carotene và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này lại có nhiều trong rau quả.

Theo nhà dinh dưỡng học Susan New, thành viên nhóm nghiên cứu, việc sử dụng rau quả hằng ngày là điều rất quan trọng đối với những người có nguy cơ loãng xương cao, nhất là phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh.

=> Đau thắt lưng cấp là một trong những biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Hãy cùng khám phá ngay cách chữa trị đau lưng hiệu quả không cần phẫu thuật.

Protein giúp chống loãng xương

Protein trong thịt bò

Protein trong thịt bò

Protein trong thịt, đặc biệt là thịt bò có thể chống lại quá trình loãng xương ở người già. Các nhà khoa học đã theo dõi trên 600 cụ già 70-90 tuổi trong 4 năm và nhận thấy, những người ăn trung bình khoảng 270 g protein từ thịt mỗi ngày ít bị loãng xương hơn hẳn những người khác. Đây là kết luận của một công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí Health Mag.

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Những giải pháp tối ưu chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*