Các Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường bạn phải biết

Tiểu đường là một trong những căn bệnh người Việt Nam mắc phải rất nhiều, tuy nhiên triệu chứng của bệnh tiểu đường ở mỗi người lại khác nhau phụ thuộc vào mức độ glucose trong máu và mức độ tiểu đường. Dưới đây là một vài triệu chứng điển hình của bệnh bạn cần biết.

Có mấy loại tiểu đường?

Nguy cơ tiền đái tháo đường cần lưu ý

Nguy cơ tiền đái tháo đường cần lưu ý

Bệnh tiểu đường hay còn được gọi là đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa lượng đường trong cơ thể do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ insulin. Bệnh tiểu đường được chia làm 3 loại chính:

– Đái tháo đường type 1: Loại này thường do yếu tố di truyền gây nên, nguyên nhân của bệnh là do tuyến tụy không sản xuất được insulin. Đối tượng dưới tuổi 30 mắc loại này nhiều hơn cả.

– Đái tháo đường type 2: Loại này không hoặc ít phụ thuộc vào lượng insulin như loại 1 mà thường do nguyên nhân béo phì, lười vận động. Đối tượng mắc loại này chủ yếu là người trên 40 tuổi.

– Đái tháo đường thai kỳ: Thường xảy ra ở thai phụ tuần thứ 24-28 và hầu hết sẽ tự khỏi sau khi sinh. Tuy nhiên mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, biện pháp xử lý kịp thời khi nhận thấy bất kì thay đổi nào của cơ thể tránh ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và thai nhi.

Bệnh tiểu đường gây ra nhiều bất tiện trong ăn uống sinh hoạt, đòi hỏi người bệnh phải có chế độ kiêng khem khắt khe, xem ngay cách chữa dứt điểm căn bệnh khó chịu này tại đây

4 triệu chứng của bệnh tiểu đường

Các Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường

Các Triệu Chứng Của Bệnh Tiểu Đường

– Khát nước nhưng lại đi tiểu nhiều: Nguyên nhân của hiện tượng này là vì lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể buộc phải đào thải ra ngoài bằng đường nước tiểu. Việc đi tiểu nhiều làm tăng nhu cầu sử dụng nước để bù lại lượng nước đã mất, bạn sẽ luôn cảm thấy muốn uống nước và uống nhiều hơn.

– Đói bụng và mệt mỏi: Đó là vì lượng đường trong cơ thể rất nhiều nhưng lại không thể sử dụng để tạo thành năng lượng nên bạn sẽ cảm thấy nhanh đói và mệt mỏi hơn bình thường.

– Ngứa da và khô miệng: Lượng nước lớn đã mất khi đi tiểu dẫn tới cơ thể thiếu nước, sinh ra chứng khô miệng, khô da.

– Mờ mắt: Các nhà khoa học đã chứng minh lượng đường trong máu quá cao dẫn đến thay đổi kích thước của thủy tinh thể, làm bạn nhìn mọi vật trở nên mờ nhạt hơn.

Tham khảo: Phát hiện Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường hầu hết người Việt mắc phải

Có thể bạn chưa biết trà bạc hà làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*