Cây mật nhân trị mụn có hiệu quả không?

Khi bị Mụn trứng cá sẽ làm cho những ai đang mắc phải thiếu từ tin khi tiếp xúc với mọi người. Làm cho mọi người thêm xa cách. Có lẽ bạn đã dùng nhiều thuốc tây y để trị mụn mà không hiệu quả. Nếu vậy bạn nên thử dùng cây mật nhân trị mụn xem sao.

Cây mật nhân trị mụn hiệu quả không?

 Theo kinh nghiệm những người đã sử dụng mật nhân thì người ta thường dùng phần rễ cây mật nhân trị mụn rất hiệu quả. Cây có vị đắng tính mát nên trị mụn có thể nói là không gì tốt hơn. Phần rễ mật nhân nên mang đi rửa sạch sau đó băm nhỏ đem tẩm rượu, sao vàng để trị bệnh.
Cây mật nhân trị mụn

Cây mật nhân trị mụn

Cây bá bệnh được dùng chữa nhiều thứ bệnh như: khí hư huyết kém (biểu hiện: người mỏi mệt, lười hoạt động, thiếu máu), ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, trong ngực có cục tích (tức ngực, nghẹn, khó thở), gân xương yếu mỏi,  chân tay tê nhức, nôn mửa, tả lỵ , tứ thời cảm mạo (cảm ho thể phong hàn hay phong nhiệt cả 4 mùa trong năm), say rượu, đau bao tử, ợ hơi, ợ chua lâu năm, cao huyết áp, tẩy giun và nhiều bệnh khác. Vỏ thân cây bá bệnh dùng làm thuốc bổ, chữa trị ăn uống không tiêu, phối hợp với rễ chữa đau lưng, nhức mỏi, đau bụng kinh của phụ nữ. Quả cây bá bệnh thì dùng để chữa lỵ, tiêu chảy.
Có thể bạn chưa biết phần lá mật nhân có thể dùng nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa. Và quan trọng hơn nó ngâm rượu mật nhân có thể trị mụn bọc mụn trứng cá và nám hiệu. Cách sử dụng cây mật nhân trị mụn như sau: Nếu rễ hoặc vỏ thân thì phơi khô tẩm rượu sao vàng sắc uống, hoặc tán bột làm viên uống ngày 8-16g chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 200g rễ cây bá bệnh, 10 trái chuối khô (chuối sứ) nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml). Lưu ý, nên uống sau khi ăn cơm, phụ nữ đang mang thai thì không được dùng.
Rễ mật Nhân – là cây thuốc quý hiếm với khả

Cách sử dụng rượu mật nhân trị mụn

Sau khi ngâm rượu mật nhân khoảng 1 tháng bạn có thể bỏ ra sử dụng để trị mụn hiệu quả. Và bạn sẽ thấy kết quả kinh ngạc trong vòng 1 tháng sau khi sử dụng rượu mật nhân.

Bạn có thể tham khảo một số cách trị mụn bằng rượu mật nhân sau:

Cách 1: Chuẩn bị bông y tế. Sử dụng bông gòn y tế chấm vào rượu mật nhân, thoa đều lên da mặt, đặc biệt là vùng da bị mụn. Để qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch bằng nước mát.

Cách 2: Sử dụng miếng bông gòn vào rượu mật nhân trị mụn, thoa lên da mặt 2 lần trong ngày sáng và chiều. Nếu có điều kiện thì nên thực hiện nhiều lần trong ngày.

Cách 3: Dùng cả rễ cây và rượu tán mịn rồi bôi lên da mặt đến khi khô lại. Khoảng 1-2 tiếng sau rửa lại bằng nước sạch

Lưu ý một số trường hợp không nên dùng rượu mật nhân trị mụn

  • Nếu khi đang trong thời gian sử dụng có hiện tượng bong da nhẹ gây đỏ rát, sần, ngứa thì bạn yên tâm nó không đáng ngại.
  • Lưu ý: khi bôi rượu mật nhân trị mụn thì bạn không nên trang điểm
  • Sau khi bôi rượu mật nhân trị mụn thì khi ra nắng nhớ che chắn khi ra ngoài. Vì khi đắp mặt xong da rất mỏng, dễ bị bắt nắng

Lời khuyên

Vì rượu có tính cồn, khi thoa lên da có thể sẽ gây bỏng rát, nhất là với da nhạy cảm. Chính vì vậy bạn nên thật cẩn thận khi sử dụng rượu mật nhân trị mụn. Có không ít trường hợp bị dị ứng, bỏng da, mụn mọc nhiều hơn sau khi sử dụng. Tốt nhất nên gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn chĩnh xác về tình trạng mụn của bạn.

Phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

Có thể bạn chưa biết trà bạc hà làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*