Một số Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường dễ nhận biết nhất

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại song những dấu hiệu bệnh lại tồn tại khá mờ nhạt đôi khi bạn không để ý. Xem ngay những dấu hiệu bệnh tiểu đường dưới đây để có sự chủ động phòng tránh bệnh.

Những dấu hiệu bệnh tiểu đường nói chung

Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường

Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường

Với cả tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 đều có những biểu dưới đây:

– Đói và mệt lả: Thức ăn chúng ta hấp thụ được hằng ngày chuyển hóa thành đường glucose để cung cấp năng lượng cho tế bào hoạt động. Tuy nhiên muốn các tế bào hấp thụ được glucose thì cần insulin do tuyến tụy tiết ra. Đối với những bệnh nhân tiểu đường, tuyến tụy tiết ra ít hoặc không tiết ra insulin khiến cơ lượng dinh dưỡng cơ thể hấp thụ không thể chuyển hóa thành năng lượng. Kết quả là bạn luôn cảm thấy đói và mệt, ngay cả khi vừa mới ăn xong.

– Đi tiểu nhiều nhưng luôn khát nước: Một người bình thường đi tiểu từ 4-6 lần mỗi ngày song với những bệnh nhân tiểu đường con số đó cao hơn nhiều. Nguyên nhân là bởi lượng đường trong máu quá cao, cơ thể sẽ tự động tìm cách loại bỏ bằng việc kích thích thận hoạt động nhiều hơn, dĩ nhiên bạn sẽ đi tiểu nhiều. Càng tiểu nhiều bạn càng cảm thấy khát nước và ngược lại. Đó là một vòng luẩn quẩn.

– Khô miệng, khô da: Đây là hậu quả tất yếu của việc cơ thể bị mất nước quá nhiều do đi tiểu. Thiếu nước khiến da bạn bị khô, nứt nẻ và đôi khi còn mẩn ngứa nữa.

– Hoa mắt, nhìn mờ: Glucose máu cao có thể khiến thủy tinh thể sưng lên, thay đổi hình thái khiến mắt mất khả năng tập trung, khiến bạn nhìn mọi vật mờ ảo.

Các dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường tuýp 1

Với bệnh tiểu đường tuýp 1, biểu hiện bệnh thường xảy ra rất nhanh, chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần và nguy hiểm hơn rất nhiều so với tiểu đường tuýp 2. Đi khám ngay nếu thấy có bất kì dấu hiệu nào sau đây.

– Giảm cân đột ngột: Nguyên nhân là bởi khi cơ thể không được bổ sung năng lượng hằng ngày, nó sẽ rút bớt năng lượng từ mỡ và các cơ. Ngay cả khi bạn vẫn ăn uống như bình thường nhưng vẫn có thể tụt cân một cách thảm hại.

– Buồn nôn liên tục: Khi chất béo bị phân giải để tạo năng lượng thì cơ thể sẽ tạo ra một chất mới là ketone. Quá trình tích tụ chất này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng là nhiễm toan xeton. Điều này khiến bạn thấy buồn nôn, nôn.

Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện sớm sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm

Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện sớm sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm

– Mọc nấm trên da: Nấm thường mọc ở những vùng có nếp gấp trên cơ thể như kẽ ngón tay, ngón chân, dưới vú hoặc xung quanh bộ phận sinh dục.

– Vết thương lâu lành: Lượng đường trong máu cao gây ảnh hưởng xấu đến quá trình lưu thông máu và tổn hại các mạch máu khiến những tổn thương ngoài da lâu liền sẹo.

– Đau nhức, tê bì tay chân: Do tổn thương dây thần kinh.

>>>Bài Thuốc Trị Tiểu Đường bằng đu đủ lên men và trà xanh

Phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

 

Một vài mẹo trị chướng bụng ợ chua nhanh và hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*