Không thể bỏ qua cách Điều Trị Tiểu Đường này

Việc điều trị tiểu đường bằng việc tập luyện các môn thể thao như bơi lội, đi bộ, yoga đang ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn mà còn nâng cao sức khỏe, giúp người bệnh có đời sống tinh thần viên mãn. Tuy nhiên người tiểu đường nên tập thể dục thế nào để đạt hiệu quả cao nhất lại là điều mà không phải ai cũng biết.

Môn thể thao nào hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất

Có hàng trăm môn thể thao nhưng chỉ có một số phù hợp cho người tiểu đường, phổ biến là các môn đi bộ, đạp xe, yoga…Phụ thuộc vào sở thích, tuổi tác, thể lực và hoàn cảnh để người bệnh chọn ra môn thể thao phù hợp với mình.

Môn thể thao nào hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất

Môn thể thao nào hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất

Các nhà khoa học đánh giá đi bộ là môn thể thao đơn giản mà phù hợp hơn cả với các bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý, đi bộ thư giãn thì tốt chứ chạy bộ, khiến cơ thể càng thêm mệt mỏi, khát nước thì lại không tốt.

Đi bộ khiến toàn bộ cơ thể vận động kể cả phần xương, gân và mạch máu nằm dưới da. Không chỉ thế, đi bộ được xem như phương pháp xoa bóp nội tạng gián tiếp, giúp tăng cường lưu thông máu và ngừa sự suy yếu của tim. Điều quan trọng nhất mà người tiểu đường cần là đi bộ để điều hòa chuyển hóa trong cơ thể. Đi bộ sẽ giúp họ giảm lượng đường trong máu, tiêu hao năng lượng và khiến cơ thể thư giãn, phấn chấn.

>>Hàng ngàn người đã chữa khỏi dứt điểm được bệnh tiểu đường, click bệnh tiểu đường

Bạn đã biết cách đi bộ đúng?

đi bộ rất tốt cho người tiểu đường

đi bộ rất tốt cho người tiểu đường

Có 4 loại đi bộ dưới đây, người bệnh tùy theo thể lực và tình trạng bệnh của mình để áp dụng cho phù hợp

– Loại 1: đi bộ từ 40-60 phút mỗi ngày, đi 60-80 bước/ phút. Loại này khá phổ biến và tốt nhất cho sức khỏe, giúp sống lâu.

– Loại 2: Loại này thích hợp cho người mắc các bệnh về đường hô hấp. Đi bộ vung tay ra sau và trước mạnh mẽ ngang đến vai và ngực.

– Loại 3: Vừa đi bộ vừa dùng tay xoa bóp bụng, thích hợp cho người mắc các bệnh tiêu hóa.

– Loại 4: Loại này dành cho người tiểu đường do béo phì, giúp ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch khá tốt. Tùy theo độ tuổi để có tốc độ đi vừa phải: chẳng hạn người trên 60 tuổi có nhịp tim là 119 nhịp/phút thì nên đi 110 bước/phút. Thời gian đi từ 30-50 phút tùy sức khỏe của mỗi người.

>>> Chữa Bệnh Tiểu Đường bằng đậu bắp và lá xoài non

Người bệnh nên đi bộ vào sau bữa ăn từ 1- 2 tiếng, lúc này lượng đường trong máu đang có khuynh hướng lên cao. Một tuần chỉ cần đi từ 3-4 ngày song những người béo phì có thể đi cả tuần.

Nếu chưa đi bộ quen bạn cần đi từ ít đến nhiều, dừng ngay nếu đang đi bộ mà thấy có hiện tượng đau tức ngực, chóng mặt, khó thở và tim đập không đều.

 Những thực phẩm hàng ngày có thể chữa trị bệnh viêm dạ dày có thể bạn đang quan tâm

Ngăn ngừa ung thư dạ dày tới 90% khi dùng những thực phẩm hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*