Dùng thuốc Nam chữa bệnh Gout

Hỏi: Tôi bị bệnh gout, liệu có thể uống Allopurinol 300mg liên tục hàng năm được không (1 viên/ngày) và thuốc có tác dụng phụ gì?

Ngoài ra thuốc Nam, thuốc Bắc có chữa được bệnh gout không? Nếu không thì cần điều trị loại thuốc nào và nên mua ở đâu?

Bệnh gout

Bệnh gout

(Nguyễn Hữu Đ. – Hà Nội)

=> Đau thắt lưng cấp là một trong những biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Hãy cùng khám phá ngay cách chữa trị đau lưng hiệu quả không cần phẫu thuật.

Trả lời: Allopurinol là thuốc có tác dụng ngăn ngừa sự tổng hợp acid uric trong cơ thể (bệnh gout là bệnh có sự tăng acid uric trong máu đưa đến đọng tinh thể urat ở khớp gây đau). Allopurinol không được dùng trong cơn gout cấp tính (điều trị cấp phải dùng Colchicin hoặc Indomethacin) mà chỉ để ngừa, kiểm soát sự tăng acid uric – huyết hoặc được chỉ định đặc biệt trong trường hợp bị sỏi niệu (sỏi urat) hay bị benh than do urat.

Tác dụng phụ của Allopurinol

rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, nhức đầu, dị ứng, rụng tóc, độc hại đối với gan, phát ban sốt. Điều trị bằng Allopurinol có thể lâu dài, tuy nhiên đối với trường hợp của ông, nên hỏi bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho ông về việc dùng thuốc như thế nào để phòng ngừa cơn gout là tốt nhất.

Không nên hút thuốc và uống rượu

Người bị gout nên kiêng

Trong ăn uống, người bị gout nên kiêng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều Purin (Purin vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành acid uric làm tăng acid uric – huyết) như gan, thận, óc, cá biển loại béo (như cá mòi). Hạn chế uống rượu, bia, nên uống nhiều nước (hơn 2 lít mỗi ngày).

Hiện nay chưa có loại thuốc Nam, thuốc Bắc nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh gout.

Ngăn ngừa ung thư dạ dày tới 90% khi dùng những thực phẩm hàng ngày

Một vài mẹo trị chướng bụng ợ chua nhanh và hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*