Thực hư Hạt Methi Chữa Bệnh Tiểu Đường

Thời gian trở lại đây, bỗng rộ lên cơn sốt tìm mua hạt methi chữa bệnh tiểu đường. Vậy hạt methi chữa bệnh tiểu đường có thực sự hiệu quả như những gì các phương tiện truyền thông đang quảng bá hay không chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Hạt Methi chữa bệnh tiểu đường như thế nào

Trong hạt methi có chứa axit amin 4-hydroxy-isoleucin kích thích sự tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngoài ra còn có nhiều galactomannan giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu. Như vậy hạt methi được công nhận rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường cả hai type.

Hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Hạt Methi chữa bệnh tiểu đường

Mặc dù ở Việt Nam chưa có nghiên cứu chính xác nào về công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt methi nhưng dân ta vẫn đổ xô đi mua loại hạt xứ Ấn này bởi thông tin người nọ truyền tai người kia.

Tổ chức y tế thế giới cũng đã công nhận những hoạt chất có trong hạt methi có thể làm hạ đường huyết và giảm đáng kể những triệu chứng mệt mỏi, khát nước, tiểu nhiều lần…của người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên họ vẫn chưa dám cho bệnh nhân sử dụng rộng rãi loại hạt này bởi chưa nghiên cứu hết 1 số tác dụng phụ của methi. Trong khi chờ đợi những kết quả nghiên cứu này, người bệnh sử dụng methi chữa tiểu đường cần hết sức cẩn trọng bởi methi có thể phản ứng với 1 số thuốc tiểu đường khác, gây tụt hụt áp nguy hiểm đến tính mạng.

>> Xem ngay bài thuốc Tiêu Khát Thang trị dứt điểm bệnh tiểu đường hoàn toàn từ thảo dược

Cơ chế tác động của hạt methi với người tiểu đường

–        Hạt methi làm chậm quá trình hấp thụ carbon.

–        Ức chế quá trình vận chuyển glucose.

–        Trì hoãn trống rỗng dạ dày, tăng số lượng insulin trong các tế bào hồng cầu giúp các mô ngoại vi của bạn sử dụng được các glucose.

Bệnh nhân tiểu đường cần cẩn trọng với tác dụng phụ của hạt methi

Bệnh nhân tiểu đường cần cẩn trọng với tác dụng phụ của hạt methi

Người bệnh có thể dùng hạt methi dưới dạng bột pha với nước hoặc nhai trực tiếp hạt methi đã rang.

Mẹo nhỏ khi chế biến giúp hạt methi đỡ đắng hơn

Hạt methi chữa bệnh tiểu đường bằng cách nhai trực tiếp hạt rang hoặc uống nước hạt ngâm. Nhưng dù ở dạng nào thì hạt methi khá đắng và khó ăn, bạn có thể cho thêm một chút lá bạc hà khô vào hạt methi. Vị thơm của bạc hà sẽ giúp tẩy sạch mùi vị khó chịu của hạt methi, bên cạnh đó bạc hà cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Tương tự như thế, bạn cũng có thể thay thế bạc hà bằng hạt tiểu hồi hương, sữa chua hay 1 chút nước cốt chanh để khử mùi.

>> Thần kì bài Thuốc Chữa Bệnh Tiểu Đường từ thảo dược chữa khỏi bệnh cho hơn 5000 người

Ngăn ngừa ung thư dạ dày tới 90% khi dùng những thực phẩm hàng ngày

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*