Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết

Người bệnh tiểu đường coi thực phẩm tinh bột như “kẻ thù” số 1. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây lại cho thấy khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường vô cùng công hiệu bởi trong khoai lang chứa chất caiapo giúp kiểm soát đường huyết và cholesterol rất tốt.

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Nghiên cứu này được thực hiện ở đại học Vienna (Áo) do Tiến sĩ Bernhard và đồng nghiệp tiến hành trong vòng 12 tuần với đối tượng là 61 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tất cả các bệnh nhân được dùng ngẫu nhiên 4g caiapo mỗi ngày. Kết thúc 12 tuần, họ đo lại đường huyết cho bệnh nhân và nhận thấy, lượng hemoglobin- yếu tố chỉ lượng đường dư thừa trong máu giảm đáng kể, từ 7,21% xuống còn 6,68%.  Tiến sĩ Bernhard kết luận, chất caiapo có trong khoai lang trắng có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 rất tốt mà không hề để lại tác dụng phụ nào.

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Ứng dụng vào Việt Nam, hiện nay số người mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng, bên cạnh việc dùng các sản phẩm tây y dân ta cũng rất chú trọng đến các thảo dược dân gian, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Theo lương y Nguyễn Công Đức, nguyên giảng viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Hầu hết bệnh nhân tiểu đường phát hiện ra bệnh đều đã ít nhiều xuất hiện biến chứng khiến cho việc điều trị càng thêm khó khăn và chi phí tăng cao. Tuy nhiên bệnh nhân có thể sử dụng những thảo dược thiên nhiên giúp kiểm soát lượng đường trong máu và hạn chế biến chứng của tiểu đường như khoai lang trắng”.

Chế biến khoai lang trắng thế nào để vừa chữa bệnh vừa bổ dưỡng cơ thể

Ngoài việc ổn định chỉ số đường huyết, khoai lang trắng còn chứa magiê, kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ… những chất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường nên chế biến khoai lang trắng thành món luộc

Bệnh nhân tiểu đường nên chế biến khoai lang trắng thành món luộc

Tuy nhiên, cách bạn tiêu thụ khoai lang cũng rất quan trọng. Những cách chế biến khác nhau có thể làm thay đổi chỉ số đường huyết của nó. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn khoai luộc vì chúng được tiêu hóa nhanh hơn. Nếu thích ăn chiên bạn nên để cả vỏ.

Thành phần  beta-caroten và vitamin C trong khoai lang trắng giúp bạn chống lại sự phát triển của gốc tự do, hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh tiểu đường như bệnh tim, xơ vữa động mạch, ung thư ruột.

Mặc dù tốt song người tiểu đường cũng nên tiêu thụ khoai lang trắng ở mức vừa phải, lý tưởng nhất là khoảng 1kg khoai/tuần.

>> Dầu dừa trị bệnh tiểu đường như thế nào ?

 Ngăn ngừa ung thư dạ dày tới 90% khi dùng những thực phẩm hàng ngày

Bệnh xung huyết dạ dày nên ăn gì – Bạn có biết?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*