Làm sao để trị dứt điểm mụn trứng cá

Mụn trứng cá là điều hết sức khó chịu với chị em phụ nữ nhất là những người thưỡng xuyên phải tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người khác. Để trị dứt điểm mụn trứng cá thì có nhiều phương pháp nhưng hiệu quả nhất là loại bỏ những yếu tố gây ra bệnh trứng cá. Trong bài viết này cũng sẽ trình bày rượu mật nhân trị chứng cá hiệu quả.

Những nguyên nhân gây ra bệnh trứng cá

>> Xem thêm: Cây mật nhân trị mụn

Những nguyên nhân như vi khuẩn, ánh nắng, môi trường ô nhiễm, khí hậu ô nhiễm và sử dụng nhiều mỹ phẩm là những nguyên nhân tạo nên trứng cá.

  • Vi Khuẩn: môi trường ô nhiễm, bụi bẩn bám vào da mà không được làm sạch thì dễ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông sinh mụn.
  • Ánh nắng: đi nắng quá nhiều cũng là một trong số những nguyên nhân quan trọng tạo ra trứng cá
  • Môi Trường, Khí Hậu: Môi trường ít bụi bẩn sẽ làm da đẹp hơn. Vào mùa hè nóng bức da đổ nhờn nên dễ mụn. Ngược lại khí hậu quá khô cũng khiến da bị mất nước, da không được cân bằng nên cũng là nguyên nhân gây mụn.
  • Mỹ Phẩm: Một số loại mỹ phẩm có thể làm cho tình trạng mụn của các chị nặng thêm. Không có sản phẩm nào đảm bảo 100% không gây ra mụn, vì chúng có thể tốt với người này nhưng lại kích ứng với người khác. Sữa rửa mặt, kem dưỡng da, dầu dưỡng da, mặt nạ chăm sóc, kem chống nắng v.v… đều có thể là nguyên nhân gây mụn.
Mụn trứng cá

Mụn trứng cá

Các chị có thể thấy đa số người nổi tiếng da mặt ít đẹp, vì công việc buộc họ phải tiếp xúc với mỹ phẩm thường xuyên. Nên bình thường, khi không có dịp nào quá đặc biệt thì các chị nên để mặt mộc cho da thở, da sẽ khỏe và đẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng mật nhân chữa trứng cá

Trong mật nhân có những thành phần có thể chữa trứng cá hiệu quả. Phần rễ mật nhân thường là bộ phận dùng để ngâm  rượu và dùng trong việc điều trị trứng cá. Sau khi ngâm rượu mật nhân bạn có thể sử dụng nó sau 30 ngày. Mỗi ngày nên bôi 2 tới 3 lần để chữa trứng cá hiệu quả.

Ngoài ra, mật nhân có 1 số tác dụng khác. Bạn có thể xem thêm về công dụng khác của mật nhân: http://caymatnhan.com/kham-pha-xem-re-cay-mat-nhan-chua-benh-gi-co-gi-dac-biet.html

Những thực phẩm làm giảm triệu chứng đau bụng ở người bệnh đau dạ dày.

Một vài mẹo trị chướng bụng ợ chua nhanh và hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*