Mổ để chữa cận thị

Phương pháp này chỉ được áp dụng với bệnh nhân trên 18 và dưới 30 tuổi. Độ cận lý tưởng để mổ là từ 3 đến 6 điốp. Ngoài ra, bệnh nhân không được mắc bệnh nào khác về mắt.

cận thị

cận thị

Mổ cận thị

Kỹ thuật mổ rất đơn giản. Các bác sĩ nhỏ vài giọt thuốc tê vào mắt rồi tiến hành phẫu thuật trong 15-20 phút. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được về nhà ngay và chỉ việc nhỏ thuốc mỗi ngày vài lần theo chỉ định của bác sĩ. Nên uống thuốc giảm đau nếu thấy nhức đầu. Trong vòng vài ngày sau khi tháo băng, bệnh nhân có thể cảm thấy chói mắt khi ra nắng.

Tai biến khi mổ mắt

mổ cận thị

mổ cận thị

Mổ cận thị có thể dẫn tới những tai biến sau:

– Viêm loét giác mạc, thủng giác mạc, nhiễm trùng mắt, loạn thị.

– Đôi khi phải mổ lại vì vết rách chưa đạt.

– Nhiễm trùng nặng dẫn đến phải múc mắt.

Tuy những điều này ít khi xảy ra nhưng phẫu thuật viên và bệnh nhân vẫn phải làm tờ cam kết. Trong đó, bệnh nhân đồng ý mổ và xác nhận đã được thông báo đầy đủ về kết quả dự kiến sẽ đạt được và những diễn biến không thuận lợi có thể xảy ra.

Hiện nay tại TP HCM đã có nhiều cơ sở mổ cận thị bằng phương pháp LASIK, dùng tia laser làm mỏng giác mạc để hạ độ cận thị. Cách này an toàn hơn so với các phương pháp mổ mắt khác. Giá phẫu thuật mỗi mắt trên 5 triệu đồng.

Có thể bạn chưa biết trà bạc hà làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*