Phát hiện Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường hầu hết người Việt mắc phải

Gạo trắng là thực phẩm chủ đạo trong bữa cơm của người Việt và cũng ít ai ngờ rằng ăn quá nhiều gạo trắng lại là nguyên nhân bệnh tiểu đường mà nhiều người Việt mắc phải.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết

Đã có nhiều hơn 1 nghiên cứu chứng minh rằng gạo trắng có nguy cơ gây ra căn bệnh tiểu đường. Nổi bật là cuộc nghiên cứu được thực hiện tại trường Y tế công cộng Harvard ở Boston. Cuộc nghiên cứu diễn ra trong thời gian 22 năm với tổng số người tham gia là 352.000 người ở cả châu Á và Châu Âu.

Ăn quá nhiều gạo trắng có thể là nguyên nhân dẫn đến tiểu đường

Ăn quá nhiều gạo trắng có thể là nguyên nhân dẫn đến tiểu đường

Mục đích của cuộc khảo sát là tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn gạo trắng và nguyên nhân gây ra tiểu đường loại 2. Nghi vấn được đặt ra là liệu người Châu Á ăn nhiều gạo trắng hơn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn người châu Âu không?

Trong suốt 22 năm, nghiên cứu đã kết thúc với con số 13.284 người mắc bệnh tiểu đường trong số đó người Châu Á chiếm phần trăm lớn hơn và phụ nữ là đối tượng mắc bệnh nhiều hơn nam giới.

Nguyên nhân là bởi người ăn nhiều gạo trắng hơn có chỉ số đường huyết cao hơn, nghĩa là cơ thể nhanh chóng chuyển đổi các chất đường bột trong gạo thành glucose. Chỉ số đường huyết của gạo trắng là 64 trên thang điểm 100 đứng đầu trong số các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Chúng ta có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt hoặc các loại gạo khác để ngăn cản quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể diễn ra quá nhanh.

Bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể được đẩy lùi nhờ vào chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Những nguyên nhân bệnh tiểu đường khác

– Thiếu insulin trầm trọng của cơ thể, khi bị thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa đến tế bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng.

– Di truyền: Gen được truyền từ bố mẹ cho con. Gen giúp thực hiện tạo ra các Protein cần thiết cho hoạt động của các tế bào. Tuy nhiên một số biến thể gen hoặc một vài nhóm gen tương tác với nhau tạo nên nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường.

– Suy giảm hệ thống miễn dịch.

Nguyên nhân tiểu đường do béo phì và lười vận động

Nguyên nhân tiểu đường do béo phì và lười vận động

– Béo phì và lười vận động: Do dư thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường.

– Các yếu tố khác: môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố…

>>Tham khảo: 5 quy tắc BẤT BIẾN trong Chế Độ Ăn Của Người Tiểu Đường bạn phải biết<<

Có thể bạn chưa biết trà bạc hà làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Khám phá những điểm mới khi chữa triệu chứng đau dạ dày bằng lá bạc hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*