Nguyên nhân gây chứng nháy mắt

Nếu nháy mắt không tự nhiên: có sự cố gắng nháy, kéo dài thời gian nháy, số lần nháy, đó là vấn đề ở mắt.

Chứng nháy mắt

Chứng nháy mắt

Chứng nháy mắt

Nháy mắt là một hện tượng bình thường, trung bình một giờ nháy mắt tự nhiên khoảng 1500 lần.

Chuyện này hay xảy ra ở trẻ em, nhưngcũng có ở người lớn nếu không chữa trị sẽ kéo dài nhiều tháng, có thể nhiều năm.Để lâu thời gian điều trị càng nhiều,có thể kéo theo những bất thường khác nơi trẻ. Thường thì phụ huynh hay la mắng trẻ,”đừng có nháy mắt nữa!”. Không ! không phải bé muốn thế đâu, bé thường hay không biết cách diễn tả sự khó chịu của mình đó thôi!

Các nguyên nhân

Chứng nháy mắt ở trẻ

Chứng nháy mắt ở trẻ

Có người cho rằng đó là bệnh mắt hột,cho rằng dị ứng , thiếu vitamin A, nhưng thường thì điều trị những nguyên nhân trên không hiệu quả . Hãy khám và hỏi kĩ người bị nháy để kiếm được nguyên nhân gây nháy mắt thì mới có thể điều trị được. Xem bé có năng động hay không, khả năng tập trungcủa bé có kém không?. Có bất thường vềthần kinh (nhức đầu), tim mạch, tai mũihọng… nói chung là phải quan sát toàn diện bé để tìm nguyên nhân mà điều trị mớicó kết quả.

Khi căng thẳng, tập trung thì nháy nhiều hơn. Khi tiến triển lâu và nặng có thể gây nhăn cả mặt, có khi cả miệng nữa. Vìvậy đây là bệnh không gây chết người nhưng gây khó chịu cho người bệnh nhất là người lớn làm công việc giao tiếp, còn trẻ em thì mặc cảm không muốn tiếp xúc bên ngoài, gây nhút nhát, ảnh hưởng tâm lý cho trẻ.

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Những giải pháp tối ưu chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*