Những điều có thể bạn chưa biết về đường tiêu hóa

Đường tiêu hóa là một phận quan trọng nhất của con người và nó thực hiện 2 chức năng chính đó là chuyển đổi thức ăn thành chất dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển và tồn tại. Chức năng thứ 2 là nó có tác dụng đẩy các chất thải, chất độc hại của cơ thể ra ngoài. Nó kết hợp với một số bộ phận khác như miệng, đau dạ dày, ruột, gan và túi mật để hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu Những điều có thể bạn chưa biết về đường tiêu hóa để biết thêm những điều đặc biệt của đường tiêu hóa

1. Nếu bạn đang ăn thì sao?

Thực phẩm sẽ được đưa đến nhu động ruột và đẩy thức ăn xuống dạ dày, thậm chí bạn ăn khi đang lộn ngược người, “trồng cây chuối” thì thức ăn vẫn sẽ được đưa tới dạ dày.

Đường tiêu hóa

Đường tiêu hóa

2. Dạ dày không phải trung tâm tiêu hóa

Nhiều người bệnh dạ dày tin rằng dạ dày là trung tâm của quá trình tiêu hóa, nhưng dạ dày chỉ tham gia một quá trình rất ít bởi ruột non chiếm khoảng 2/3 chiều dài đường tiêu hóa, là nơi mà hầu hết các quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng được diễn ra.

3.Diện tích ruột non cực lớn

Ruột non có chiều dài khoảng 22 feet tương đương khoảng 7m, đường kính 2,5cm. Sở dĩ ruột non dài như vậy bởi các bức tường của ruột có nếp gấp.

Hệ thống tiêu hóa

Hệ thống tiêu hóa

4.Dạ dày một phần quan trọng của hệ tiêu hóa

Dạ dày là một phần không thể tách rời của hệ thống tiêu hóa, nhưng nó không giống nhau ở tất cả các loài động vật. Một số loài động vật có dạ dày nhiều ngăn nhưng một số lại không có dạ dày như cá ngựa, thú mỏ vịt, thức ăn khi được chúng hấp thụ sẽ đi thẳng từ thực quản đến ruột.

>> Xem thêm: Làm sao để trị dứt điểm mụn trứng cá

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Những giải pháp tối ưu chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*