Những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Khi mắc một trong những bệnh về đau dạ dày thì việc sử dụng một số loại đồ ăn có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nhưng đáng tiếc một số người không biết nên kiêng những đồ ăn gì. Do vậy bài viết sau sẽ trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

1.Đồ ăn nhiều dầu mỡ không tốt

Nhóm đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ đặc biệt là các loại đồ ăn nhanh như gà chiên, khoai tây chiên, humburger, sandwich…là những đồ ăn mà người bệnh nên hạn chế nếu không muốn mắc các bệnh như thừa cân béo phì, huyết áp, tim mạch, đau thượng vị

Đồ ăn nhiều mỡ gây đau dạ dày

Đồ ăn nhiều mỡ gây đau dạ dày

2.Cà phê, bia rượu không nên uống

Cà phê chứa nhiều cafein chất kích thích gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Bia rượu có chứa các chất độc gây loét dạ dày, sử dụng thường xuyên lâu dài còn có khả năng gây bục dạ dày, chảy máu dạ dày hoặc nghiêm trọng hơn nữa là ung thư dạ dày. Mọi người nên hạn chế các loại đồ uống này nhằm ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.

 

3.Thuốc lá hại dạ dày

Thuốc lá gây đau dạ dày

Thuốc lá gây đau dạ dày

Các chất độc có trong thuốc lá gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, gan, phổi, tim mạch cao gấp nhiều lần so với những người không hút thuốc lá. Trong quá trình điều trị bệnh đau dạ dày, bạn nên bỏ thuốc lá ngay lập tức.

 

4.Thực phẩm giàu acid gây loét dạ dày

Các loại trái cây có vị chua như cam, xoài, quýt, mận, khế, dưa muối….là những thực phẩm gây tăng tiết dịch vị dạ dày từ đó khiến vết loét dạ dày thêm nặng hơn. Mọi người nên hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu acid này, nếu thích ăn thì nên phân bổ thực đơn hợp lý.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

>> Xem thêm: Những giải pháp tối ưu chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Những giải pháp tối ưu chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Bệnh xung huyết dạ dày nên ăn gì – Bạn có biết?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*