Phương pháp mới chữa sụn khớp gối

Sụn đệm khớp gối là phần chêm giữa các mặt lồi lõm nơi tiếp giáp giữa xương đùi và xương cẳng chân, có tác dụng giảm nhẹ chấn thương, giữ sự ổn định

Sụn đệm khớp

Sụn đệm khớp

Vá sụn đệm khớp gối

Vết rách, nứt ở sụn đệm khớp gối có thể được vá lành trong vòng 10 phút bằng một thiết bị mang pít tông và các mũi tên nhỏ (dài 10-16 mm). Sau khi đặt thiết bị này vào khớp gối bệnh nhân, các bác sĩ sẽ kéo hai bờ của sụn bị tổn thương lại gần nhau.

Vá sụn đệm khớp

Vá sụn đệm khớp

Ngoài việc rút ngắn thời gian điều trị, phương pháp này còn làm giảm đáng kể nguy cơ biến chứng so với phương pháp khâu sụn. Bệnh nhân được xuất viện sau 2 ngày và phải mang nẹp bảo vệ khớp trong khoảng 10 buổi tập phục hồi chức năng. Họ có thể chơi thể thao sau 1 tháng phẫu thuật. Các mũi tên trong khớp sẽ tự hủy trong vòng 1 năm.

=> Đau thắt lưng cấp là một trong những biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Hãy cùng khám phá ngay cách chữa trị đau lưng hiệu quả không cần phẫu thuật.

Sụn đệm khớp gối là phần chêm giữa các mặt lồi lõm nơi tiếp giáp giữa xương đùi và xương cẳng chân, có tác dụng giảm nhẹ chấn thương, giữ sự ổn định cho khớp. Đôi khi, chỉ một động tác đột ngột như đứng dậy hoặc vặn vẹo đầu gối cũng có thể làm nứt hay rách phần sụn này.

Những thực phẩm hàng ngày có thể chữa trị bệnh viêm dạ dày có thể bạn đang quan tâm

Những thực phẩm làm giảm triệu chứng đau bụng ở người bệnh đau dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*