Phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

Những thực phẩm bạn ăn hàng ngày, chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh đầy bụng khó tiêu. Một phương pháp chữa bệnh đơn giản đó là thay đổi thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể chữa khỏi bệnh đầy bụng khó tiêu. Bài viết sẽ trình bày phương pháp trị đầy bụng khó tiêu từ những thực phẩm hàng ngày

Những thực phẩm trị đầy bụng

Cần tây

Cần tây là một loại rau họ cần không thể thiếu khi chế biến một số món ăn với thịt bò. Không dừng lại ở việc là nguyên liệu cho các món ăn thêm phần hấp dẫn mà cần tây còn là một “trợ thủ đắc lực” trong việc tiêu diệt cảm giác chướng bụng đầy hơi, bệnh trào ngược dạ dày, dấu hiệu viêm xung huyết hang vị…

Cần tây khi vào cơ thể phát huy công dụng giảm lượng nước thừa trong cơ thể, đặc biệt là trong hệ tiêu hóa, từ đó giúp bụng dễ chịu sau ăn, không còn cảm giác đau bụng, đầy hơi.

Chữa đầy bụng bằng cần tây

Chữa đầy bụng bằng cần tây

Trà bạc hà

Việc uống các loại trà sau bữa ăn luôn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, một trong những loại trà đảm nhiệm tốt nhiệm vụ này đó là trà bạc hà. Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể sử dụng trà bạc hà đóng sẵn thành túi nhỏ, trên thị trường thường bán rất nhiều. Đem hòa trà bạc hà với nước ấm và uống ngay sau bữa ăn.

Ngoài ra, để giải đáp chướng bụng đầy hơi, viêm loét dạ dày thì không thể bỏ qua một số loại trà khác như trà gừng, trà chanh. Đối với trà gừng, cách thực hiện không phức tạp, đun nước sôi và thả vào vài nhánh gừng tươi, đợi 5 phút để gừng ngấm vào trà và uống sẽ tốt cho đường ruột, loại bỏ cảm giác đầy hơi.

Chữa đầy bụng bằng bạc hà

Chữa đầy bụng bằng bạc hà

Còn đối với trà chanh, bạn tiến hành pha nước chanh như bình thường trong nước ấm, thêm một chút mật ong và lát gừng mỏng. Sau 5 phút bạn cũng đã có cốc trà chanh không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn không đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng.

Sữa chua

Có thể ai cũng biết sữa chua rất có lợi cho hệ tiêu hóa, trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn lactobacillus, lợi khuẩn này cực mạnh trong việc loại bỏ hơi trong khoang ruột và thực hiện chức năng hỗ trợ người bệnh dạ dày lên men và chuyển hóa thức ăn nhanh chóng.

Bởi vậy khi bạn chưa biết chướng bụng đầy hơi nên ăn gì thì không nên bỏ qua sữa chua. Sau mỗi bữa ăn bạn hãy ăn một hộp sữa chua, vừa là món ăn tráng miệng vừa tránh tình trạng đầy hơi chướng bụng.

Vậy là chúng tôi vừa giúp bạn giải quyết câu hỏi chướng bụng đầy hơi nên ăn gì. Các bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm trên và tìm hiểu thêm những loại đồ ăn khác có thể trị và ngăn chặn triệu chứng đường tiêu hóa sau khi ăn này.

>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết trà bạc hà làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Những thực phẩm hàng ngày có thể chữa trị bệnh viêm dạ dày có thể bạn đang quan tâm.

Ngăn ngừa ung thư dạ dày tới 90% khi dùng những thực phẩm hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*