Tác hại của nước có ga đến xương

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu cho thấy uống nươc có ga làm giảm canxi cần thiết dẫn đến xương có thể yếu và dễ gãy

Các loại nước uống có nhiều caffein

Các loại nước uống có nhiều caffein

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, những người uống quá nhiều nước cola và các nước có ga khác có xu hướng đào thải một phần canxi cần thiết cho cơ thể qua nước tiểu.

Điều này khiến cho xương yếu đi và dễ bị gãy. Thủ phạm gây nên hiện tượng này chính là chất caffeine có trong các loại nước nói trên.

=> Đau thắt lưng cấp là một trong những biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Hãy cùng khám phá ngay cách chữa trị đau lưng hiệu quả không cần phẫu thuật.

Các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh loãng xương ở Omaha, bang Nebraska (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả của các loại nước uống khác nhau lên một nhóm 30 phụ nữ. Kết quả cho thấy, lượng canxi bị thải ra ngoài theo nước tiểu ở những người uống các loại nước có chứa nhiều caffein tăng nhẹ.

giới trẻ uống nước có ga ngày càng nhiều

giới trẻ uống nước có ga ngày càng nhiều

Các nhà khoa học tỏ ra lo ngại rằng thanh niên ngày càng dùng nhiều nước có ga và ít uống sữa, vốn rất giàu canxi. Tại Mỹ, nước có ga là loại nước uống được phụ nữ lứa tuổi 20-40 ưa chuộng nhất. Còn tại Anh, cứ 8 trẻ vị thành niên thì có một trẻ uống hơn 22 lon cola mỗi tuần, nghĩa là hơn 3 lon mỗi ngày. Trong khi đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng Anh, uống mỗi ngày 4 lon cola có thể gây hại cho xương.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyên những người nghiền các thức ăn giàu caffein như cà phê, chocolate đen… cần cẩn thận.

Có thể bạn chưa biết trà bạc hà làm giảm cơn đau dạ dày hiệu quả

Khám phá những điểm mới khi chữa triệu chứng đau dạ dày bằng lá bạc hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*