Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra thêm tình trạng khiến đàn ông bị đau lưng

Bệnh đau lưng xảy ra ở cả phụ nữ và đàn ông, cũng giống như nữ giới, nguyên nhân đau lưng ở nam giới cũng khá phức tạp và cần được tìm hiểu kĩ càng.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng nam

Nguyên nhân đau lưng ở nam giới:

Đau lưng là căn bệnh rất dễ mắc phải, nam giới cũng không phải là ngoại lệ, có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

  1. Đau lưng do hút thuốc lá: người hút thuốc có tỉ lệ đau mỏi lưng cao hơn 2-3 lần so với người không hút thuốc. Nam giới hút thuốc sẽ dễ bị loãng xương và làm gia tăng các thành phần hóa học trong máu dẫn tới các cơn đau lưng.
  2. Đau lưng do béo phì: người đàn ông bụng phệ sẽ làm tăng áp lực lên cột sống. Khi đó, để giữ cân bằng cơ thể, các cơ ở lưng gần cột sống phải gắng sức nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn đến đau lưng.
  3. Đau lưng sau khi quan hệ: Do tư thế “yêu” không hợp lý khiến các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng.
  4. Đau lưng do cột sống: đau lưng thường xảy ra với những người phải ngồi làm việc lâu và ít hoạt động thể chất, ngồi máy tính và phải đứng bất động lâu.
  5. Đau lưng do chế độ ăn uống không hợp lý
  6. Đau lưng liên quan đến một số bệnh, như:

– Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống: Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cột sống thắt lưng.

– Bệnh thận: Cơn đau lưng do thận sinh ra bởi tình trạng vỏ bọc thận bị căng cứng đột ngột do sạn bị nghẽn ở niệu quản (ống dẫn tiểu đi từ thận xuống bọng đái. Bệnh nhân đau lăn lộn nằm, đứng không yên, đau gập người lại.

– Vẹo cột sống (cột sống bị uốn cong và chỉ gây đau lưng khi bước vào tuổi trung niên)

– Trượt đốt sống (bẩm sinh)

– Viêm khớp…

(xem thêm Triệu chứng đau lưng tại đây)

Một số cách chữa trị bệnh đau lưng ở nam giới:

Dựa vào những nguyên nhân đau lưng ở nam giới, chúng ta có thể rút ra cách chữa trị sau:

– Không nên hút thuốc lá

– Có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để giữ trọng lượng cơ thể, tránh để béo phì bụng phệ.

– Nếu tình trạng đau lưng kéo dài nhất thiết phải đi khám bệnh và tuân thủ việc dùng thuốc cũng như những lời khuyên của chuyên gia.

– Bổ sung nhiều canxi, uống sữa, ăn rau quả nhiều chất xơ…

– Đến bệnh viện thăm khám 6 tháng 1 lần.

– Tập thể dục 10-15 phút mỗi ngày

– Châm cứu bấm huyệt và massage thường xuyên giúp điều trị đau lưng và gân cốt thư giãn.

 

Bài viết về Nguyên nhân đau lưng ở nam giới trên đây với những biện pháp chữa trị hợp lý, nam giới đã có thể yên tâm hơn về căn bệnh đau lưng này rồi.

 

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*