Triệu chứng tiền kinh nguyệt do mạch máu

Vào những ”ngày ấy” chị em phụ nữ thường cảm thấy khó chịu như đau lưng, đau bụng, mệt mỏi… Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng trên?

đau xương chậu

đau xương chậu

Cơn đau vùng xương chậu

Rối loạn mạch máu vùng xương chậu có thể làm tăng các cơn đau khi hành kinh. Vùng này có một hệ thống quan trọng như tĩnh mạch buồng trứng, mạch làm nghẽn, mạch vùng mông… Tất cả đều có thể là nguyên nhân gây nên chứng giãn tĩnh mạch.

Hiện tượng mà phụ nữ thường gặp trong thời kỳ tiền kinh nguyệt được gọi là giãn tĩnh mạch vùng xương chậu. Đây là sự giãn nở bình thường và thường xuyên, kèm theo co duỗi của của thành mạch máu. Hiện tượng này chỉ có thể phát hiện khi bệnh nhân siêu âm và chiếu X-quang tĩnh mạch và soi nội tạng.

Có 3 triệu chứng có thể xảy ra:

Nếu là cơn đau ở vùng xương chậu:

Tình trạng này có chiều hướng tăng rõ rệt trong thời kỳ tiền kinh nguyệt, thường gặp ở những phụ nữ sinh nở nhiều lần. Sự mệt mỏi, tư thế đứng ngồi khiến bệnh nặng thêm. Có thể cơn đau xảy ra do quan hệ tình dục.

Trong thời gian mang thai

đau lưng khi mang thai

đau lưng khi mang thai

Chứng giãn tĩnh mạch âm hộ xảy ra ở 10% phụ nữ mang thai. Bệnh đột ngột xuất hiện ở lần mang thai thứ hai hoặc ba, thường vào tháng hai. Các tĩnh mạch này có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên bộ phận sinh dục như vùng xương mu, âm hạch, âm hộ và mép lớn. Chúng có thể kết hợp với giãn tĩnh mạch trên vùng mông hoặc mặt trong của đùi. Các triệu chứng này cũng có thể do giãn tĩnh mạch vùng xương chậu.
Giãn tĩnh mạch bên trong:

Giãn tĩnh mạch đùi được thể hiện bởi một hệ thống giãn tĩnh mạch nhỏ. Chúng gây nên hiện tượng xuất huyết bên dưới da hoặc tạo thành vết bầm. Các rối loạn bắt đầu từ sát đùi, có thể lan đến khuỷu đầu gối.

Trình bày những đồ ăn không thể ăn nếu mắc bệnh về dạ dày

Những thực phẩm làm giảm triệu chứng đau bụng ở người bệnh đau dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*